Đoàn Thanh niên - Hội LHPN - Hội Nông dân phường Túc Duyên, Đoàn thanh niên phường Trưng Vương Hưởng ứng tuần lễ cao điểm Tết vì người nghèo trên địa bàn phường Túc Duyên

2022-12-28 14:27:00.0

Hưởng ứng Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022; Nhằm kịp thời quan tâm, động viên đến các gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Túc Duyên.
Trong hai ngày ngày 26, 27/12/2022, Đoàn Thanh niên - Hội LHPN - Hội Nông dân phường Túc Duyên, Đoàn thanh niên phường Trưng Vương đã tổ chức lắp đặt và bàn giao 2 công trình điện sinh hoạt "Thắp sáng ước mơ" tại 2 gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường:
1. Tại gia đình chị Phạm Thảo Hoài là hộ nghèo tại tổ dân phố số 1: đoàn đã lắp đặt thay thế toàn bộ bóng điện chiếu sáng cũ, ổ điện, dây dẫn sang hệ thống bóng điện Led mới tiết kiệm điện. Trao tặng 01 quạt trần mới cùng đàn gà ta giống 50 con, cám ăn, thuốc uống cho gia đình để phát triển chăn nuôi, cải thiện cuộc sống.

Hình ảnh đoàn trao tặng quà tại hộ gia đình chị Phạm Thảo Hoài - tổ 01, phường Túc Duyên

Hình ảnh: Đoàn trao quà cho hộ gia đình bà Phạm Thảo Hoài - tổ 01, phường Túc Duyên, TPTN
2. Tại gia đình anh Nguyễn Văn Quang là hộ cận nghèo tổ 13 , đoàn đã hỗ trợ làm thủ tục vay 100 triệu đồng từ ngân hàng chính sách với lãi suất ưu đãi để gia đình anh mở rộng sản xuất. Đồng thời lắp đặt, thay thế hệ thống bóng điện cũ sang hệ thống bóng điện Led mới, trao tặng 4 suất quà "Tiếp sức em đến trường" gồm đèn học, sách vở, đồ dùng học tập, áo phao ấm cho 4 bé là con của anh.

Hình ảnh: Đoàn trao quà cho hộ gia đình Ông Nguyễn Văn Quang - tổ 13, phường Túc Duyên, TPTN

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự xung kích, tình nguyện, quan tâm của các đoàn thể đến trẻ em nói riêng và gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn nói chung nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 đang đến gần. Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương - giáo, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

PHƯỜNG TÚC DUYÊN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18, đường Túc Duyên, phường Túc Duyên, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Ủy ban nhân dân phường Túc Duyên