Giới thiệu chung về phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên:

      Ngày 13/02/1987, Hội đồng Bộ trưởng(nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 25/QĐ-HĐBT giải thể xã Túc Duyên và thành lập phường Túc Duyên ngày nay, thành phố Thỏi Nguyờn. Phường Tú Duyên ngày nay là phường trung tâm nằm ở phía Đông Nam thành phố Thái Nguyên, phía Đông giáp với xã Linh Sơn và Huống Thượng, phía Nam giáp phường Gia Sàng, phía Tây giáp phường Phan Đình Phùng, phía Bắc giáp phường Trưng Vương và xã Đồng Bẩm. Với tổng diện tích 2,9km2, với hơn 3.300 hộ, hơn 11.000 nhân khẩu, có 8 dân tộc anh em cùng chung sống, có  tôn giáo chính là Đạo Phật và Đạo Thiên Chúa, có hai nhà thờ họ là Họ Oánh và Họ Tam Giang, có 1 nhà chùa gọi là Chùa Phúc Linh Tự và 01 đình Túc Tiến. Toàn Phường có 14 tổ dân phố chức đoàn thể chính trị, 7 tổ chức xã hội, 3 tổ chức xã hội – nghề nghiệp Cơ cấu kinh tế của phường là Thương mại dịch vụ - Tiểu thủ công nghiệp – Nông nghiệp .  Đảng bộ phường có 658 đảng viên (19 chi bộ, 870 đảng viên sinh hoạt ở chi bộ tổ dân phố theo Quy định 213 của Bộ chính trị). HĐND phường có 24 đại biểu, UBND phường có 19 cán bộ công chức, người lao động, trong đó cán bộ có trình độ thạc sỹ: 02 đồng chí; đại học: 14 đồng chí, trung cấp: 03 đồng chí.

       Trong những năm gần đây, phường Túc Duyên đã thu hút nhiều dự án lớn vào đầu tư trên địa bàn. Với hàng loạt các khu dân cư số, khu tái định cư Sông Cầu. Phường  Túc Duyên là phường có nhiều các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn như Tòa án tỉnh Thái Nguyên, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tòa án nhân dân TPTN, Phòng Giáo dục Thành phố, Liên đoàn lao động Thành phố... Phường có Chợ Túc Duyên là chợ đầu mối rau củ quả của lớn toàn thành phố.  Do vậy, kinh tế - xã hội của phường đã có sự phát triển vượt bậc.

      Về giáo dục, đến năm 2020, trên địa bàn phường có 5 trường học gồm: 01 Trường Mầm non công lập, 02 trường mầm non tư thục, 01 Trường Tiểu học Túc Duyên và 01 Trường Trung học cơ sở Túc Duyên. Chất lượng giáo dục của các trường ngày càn được nâng cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 139822

PHƯỜNG TÚC DUYÊN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ 08, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Ủy ban nhân dân phường Túc Duyên

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Túc Duyên. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02803854412
  • tucduyen@thainguyencity.gov.vn