Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri huyện Đại Từ

22-06-2022 14:55

 

Đại diện cử tri huyện Đại Từ nêu ý kiến tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đại Từ.

Tại Hội nghị tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên tại Kỳ họp.

Cử tri huyện Đại Từ bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên tại Kỳ họp lần này. Đồng thời, gửi tới các ĐBQH một số ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị Quốc hội sửa đổi quy định cho phép sử dụng kinh phí sự nghiệp để nâng cấp, mở rộng các công trình tài sản công; đề nghị Chính phủ sửa đổi, đơn giản hóa thủ tục bán tài sản công trong Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Cử tri cũng đề nghị nâng cấp, sửa chữa một số công trình giao thông như: Nâng cấp cầu Trà Hó, xóm Duyên, xã Ký Phú để thuận tiện trong việc lưu thông, đảm bảo an toàn giao thông; sửa chữa tuyến đường tỉnh lộ ĐT.263B đoạn qua xã Văn Yên, huyện Đại Từ dài 4,3 km và tuyến đường từ chân dốc Nam Mu đoạn qua Đền Lưu Nhân Chú (xóm Dưới 1), xã Văn Yên với đường ĐT.261 đoạn qua xã Ký Phú dài khoảng 250 m để đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân…

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cơ quan chức năng đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin nhanh đến các bậc cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, đề nghị huyện Đại Từ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, những tiềm năng, lợi thế, huy động tối đa các nguồn lực để phát triển nhanh và bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị địa phương tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao hơn nữa vai trò quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực khoáng sản, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hải khẳng định: Đối với việc tiếp nhận, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại địa phương, các ĐBQH tỉnh Thái Nguyên sẽ quyết tâm, nỗ lực trong việc mang tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các bậc cử tri đến với Quốc hội. Đồng thời, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan. Qua đó, đảm bảo các ý kiến, kiến nghị được giải quyết triệt để, đáp ứng sự kỳ vọng, mong mỏi của cử tri và Nhân dân.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 139777

PHƯỜNG TÚC DUYÊN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ 08, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Ủy ban nhân dân phường Túc Duyên

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Túc Duyên. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02803854412
  • tucduyen@thainguyencity.gov.vn