Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo về lập quy hoạch khu vực hồ Suối Lạnh, thị xã Phổ Yên

2021-04-05 16:48:00.0

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND thị xã Phổ Yên, việc lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực hồ Suối Lạnh nhằm từng bước thực hiện và cụ thể hóa Quy hoạch chung của thị xã Phổ Yên đã được UBND tỉnh phê duyệt; đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chuẩn về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng thị xã Phổ Yên nhằm xây dựng thị xã trở thành thành phố thuộc tỉnh trước năm 2025 theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 08/10/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên. Cùng với đó, để tăng cường thu hút đầu tư các dự án phát triển du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng, thể dục thể thao theo định hướng quy hoạch chung vào khu vực các xã phía Tây của thị xã.

Theo đó, quy mô lập quy hoạch dự kiến 437 ha; tính chất khu vực lập quy hoạch phân khu: Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, thể thao, đô thị sinh thái; thời gian thực hiện: năm 2021.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cũng đã làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến việc lập Quy hoạch phân khu; cơ cấu đất trong khu quy hoạch; đồng thời, lưu ý một số nội dung quy hoạch tổng thể theo hướng bám sát quy hoạch chung đã được tỉnh phê duyệt.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với chủ trương lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực hồ Suối Lạnh do UBND thị xã Phổ Yên đề xuất; đồng thời yêu cầu thị xã Phổ Yên tiếp thu các ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành liên quan trong quá trình thực hiện; giao Sở Xây dựng phối hợp, hướng dẫn thị xã Phổ Yên lập quy hoạch theo đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo phù hợp quy hoạch chung, không gây lãng phí quỹ đất.

Xuân Huy