Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra chốt phòng, chống dịch COVID-19

2021-05-12 15:19:00.0

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải kiểm tra việc ghi chép, theo dõi các phương tiện lưu thông qua chốt

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra việc ghi chép, theo dõi các phương tiện lưu thông qua chốt, đồng thời nghe đại diện Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tại chốt báo cáo sơ bộ về tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 khu vực ngã tư Cầu Ca, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình có 24 thành viên đang thực hiện nhiệm vụ. Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, Tổ công tác đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ luôn đảm bảo trực 24/24 giờ... Ngoài việc đo thân nhiệt, phun khử khuẩn, những người đến từ các tỉnh, thành phố khác vào Thái Nguyên đều được cập nhật thông tin và hướng dẫn khai báo y tế đầy đủ.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải ghi nhận tinh thần, trách nhiệm các cấp, ngành huyện Phú Bình trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra liên ngành. Đồng thời, động viên các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại đây tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quán triệt về tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương, nhất là một số tỉnh giáp ranh với Thái Nguyên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, việc kiểm soát người từ vùng có dịch đến Thái Nguyên là rất quan trọng, do đó, không được chủ quan, lơ là; cần kiểm soát nghiêm, chặt chẽ, đúng quy định phòng, chống dịch đối với các trường hợp ra, vào tỉnh; lực lượng làm việc tại chốt phải đảm bảo chế độ trực 24/24 giờ; huyện Phú Bình nêu cao tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch COVID-19, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền cho Nhân dân trên địa bàn, không để dịch lây nhiễm ra cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà động viên lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 khu vực ngã tư Cầu Ca, xã Kha Sơn, Phú Bình

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà động viên lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 khu vực ngã tư Cầu Ca, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn

PHƯỜNG TÚC DUYÊN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18, đường Túc Duyên, phường Túc Duyên, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên